Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính - Viện ngăn ngừa lão hoá Future Biomed
Đóng
vi

Điều trị bằng tế bào gốc

14/08/2020

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

ĐIỀU TRỊ BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH (COPD) BẰNG TẾ BÀO GỐC

TRIỆU CHỨNG BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH

Khi mắc phải bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bạn sẽ có một số triệu chứng dưới đây:

  • Cơn ho dai dẳng, thường ho ra chất nhầy
  • Khó thở, đặc biệt là khi hoạt động thể chất
  • Rối loạn giấc ngủ
  • Sức khỏe suy giảm.

Người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có các triệu chứng diễn tiến xấu dần theo thời gian. Đây là các triệu chứng thông thường khiến bệnh trở nên nhanh hơn và tệ hơn. Một cơn bùng phát bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính có thể nguy hiểm và tiếp tục xấu đi với mức độ tổn thương tăng lên ở các mô phổi.

Trọng tâm của điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nhắm đến 2 khu vực chính:

  1. Các ống dẫn khí, bao gồm khí quản, phế quản và tiểu phế quản.
  2. Các khu vực trao đổi khí, hoặc phế nang.

Trong phổi bình thường có nhiều tế bào tiền thân nằm ở nhiều vùng khác nhau. Những tế bào này phân chia để thay thế các tế bào phổi đã bị hư hỏng, giúp phổi khỏe mạnh. Các tế bào tiền thân bao gồm các tế bào khí quản tiền thân, các tế bào tiết dịch phế quản và các tế bào phế nang loại 2 (tế bào phế nang lớn). Việc phân chia các tế bào tiền thân này được cho là đủ để làm mới cấu trúc của phổi trong suốt cuộc đời người trưởng thành bình thường.

ĐIỀU TRỊ BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH BẰNG TẾ BÀO GỐC 

Tế bào gốc hiếm hơn nhiều so với các tế bào tiền thân, chúng được tìm thấy ở cả phôi thai và phổi người lớn. Một số tế bào gốc đóng góp vào sự phát triển phổi ban đầu và số khác giúp sửa chữa, tái tạo phổi trong suốt cuộc đời.

Tế bào gốc có thể di chuyển đến các vị trí chấn thương được thu hút bởi các hóa chất cụ thể do mô bị tổn thương phát tán ra.

Các tế bào này, bằng cách di chuyển đến khu vực bị hư hỏng sẽ hợp nhất với các mô bị hư hỏng và ghép thành cùng một mô bởi thuộc tính biến hoá của mình.

Chương trình điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính bằng tế bào gốc của chúng tôi có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân với một loạt các bệnh khác liên quan đến phổi.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ  – ĐIỀU TRỊ BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH BẰNG TẾ BÀO GỐC

Địa chỉ: Nhà số 19A Đường 371- Phường Boeung Tumpun- Quận MeanChey – Phnom Penh

Hotline: (+855)90217682