Ù tai - Viện ngăn ngừa lão hoá Future Biomed
Đóng
vi

Chuyên Mục Khác

14/08/2020

Ù tai

ĐIỀU TRỊ Ù TAI BẰNG TẾ BÀO GỐC

Liệu pháp tế bào gốc được sử dụng để điều trị chứng ù tai

Ù tai là một rối loạn thính giác, và thường là triệu chứng của một căn bệnh tiềm ẩn như tổn thương tai hoặc các vấn đề của hệ thống tuần hoàn; không phải là một bệnh thuộc về tâm lý. Người mắc chứng ù tai sẽ liên tục nghe thấy những âm thanh lạ như tiếng gió thổi, tiếng ve kêu bên trong một hoặc cả hai tai, cảm nhận rõ nhất về đêm hay những lúc yên tĩnh. Chứng ù tai có thể đi kèm với khả năng nghe kém, chóng mặt, đau đầu, hoa mắt.

NGUYÊN NHÂN CỦA CHỨNG Ù TAI

Chứng ù tai ảnh hưởng đến khoảng một trong năm người trên toàn thế giới. Cũng giống như nguyên nhân gốc rễ của ù tai thay đổi từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác:

  • Mất thính lực liên quan đến tuổi tác (presbycusis – giảm thính lực tuổi già)

Đối với hầu hết bệnh nhân, thính giác trở nên tồi tệ hơn theo độ tuổi, và nó ảnh hưởng đến hầu hết những người trên 60 tuổi.

  • Bị tiếp xúc với tiếng ồn lớn

Tiếng ồn lớn như tiếng ồn từ máy móc hạng nặng, cưa điện hoặc thiết bị nghe nhạc di động là những nguyên nhân gây ù tai phổ biến nhất.

  • Ráy tai

Vai trò của ráy tai là bảo vệ ống tai bằng cách giữ bụi cũng như làm chậm sự phát triển của vi khuẩn nhưng khi dư thừa và tích tụ, nó sẽ gây ù tai và tổn hại đến màng nhĩ.

  • Các vấn đề về tai giữa 

Chứng ù tai xảy ra ở 65% số người có tiền sử bị bệnh xơ cứng tai (phần xương cứng giữa xương tai).

  • Bệnh Meniere
  • Chấn thương đầu hoặc cổ
  • Các bệnh liên quan đến mạch máu 
  • Huyết áp cao
  • Thuốc như thuốc kháng sinh, aspirin và quinine.

Điều trị ù tai bằng tế bào gốc

Tế bào gốc có khả năng sửa chữa các tế bào lông của ốc tai bị hư hại dẫn đến chứng ù tai. Bằng cách tiêm các tế bào gốc mới vào, các tế bào gốc phát triển từ vùng tiêm của dây thần kinh thính giác, sau đó di chuyển từ ốc tai đến não bộ (phần não điều chỉnh dòng chảy của tín hiệu từ não đến tai), sửa chữa chức năng nghe.

Tiêm tế bào gốc điều trị ù tai

1 – Truyền tế bào gốc vào tĩnh mạch 

Tế bào được đưa trực tiếp vào máu của bệnh nhân.

3 – Tiêm trong tai

Vị trí tiêm tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của trường hợp đang được điều trị.

Chương trình điều trị ù tai bằng tế bào gốc

Một chương trình điều trị ù tai được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân. Sau khi tham khảo ý kiến, một gói thông tin đầy đủ được cung cấp cho bệnh nhân bao gồm các chi tiết về loại trị liệu, phương thức tiêm, số lượng tế bào gốc được tiêm và tư vấn điều trị.

Thủ tục điều trị tiêu chuẩn cho chương trình điều trị ù tai bằng tế bào gốc bao gồm: một chương trình điều trị 7 ngày với 4 buổi trị liệu tế bào gốc và buổi điều trị hỗ trợ. Liệu pháp hỗ trợ bao gồm liệu pháp peptide, liệu pháp hormone, bổ sung dinh dưỡng, 2 lần truyền dịch IV và 2 bộ tiêm tai.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ  – ĐIỀU TRỊ Ù TAI BẰNG TẾ BÀO GỐC

FUTURE CLINIC 

Địa chỉ: Nhà số 19A Đường 371- Phường Boeung Tumpun- Quận MeanChey – Phnom Penh

Hotline: (+855)90217682